A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh khối 5 lần đầu tiêm Vacxin Covid_19

    Chiều ngày 5/5/2022, trường tiểu học số 1 Phước Quang phối hợp cùng với Y tế huyện, Trạm y tế xã, Phòng giáo dục và địa phương đã tổ chức tiêm vacxin Covid-19 cho các em học sinh khối 5.

     Hôm nay, vào lúc 13h30 ngày 5/5/2022 tại Trường tiểu học số 1 Phước Quang đã tổ chức tiêm chủng vacxin phòng Covid_19 cho 67 em học sinh khối 5.

     Tại buổi tiêm, Công tác khám sàng lọc, phân loại người được tiêm được thực hiện rất cẩn trọng. Sau khi khám sàng lọc, thông báo với phụ huynh và học sinh về các phản ứng có thể xảy ra khi tiêm chủng, những học sinh đủ điều kiện sức khỏe được đưa vào phòng tiêm và được theo dõi 30 phút sau tiêm cũng như hướng dẫn các em tiếp tục tự theo dõi sức khỏe của bản thân tại nhà. Trong suốt quá trình tiêm chủng, lực lượng y tế, giáo viên và nhân viên nhà trường sẽ theo dõi sát sao học sinh, các biểu hiện, trạng thái của các em sau khi tiêm và sẵn sàng các phương án cấp cứu khi cần thiết. Nhà trường cũng đã bố trí khu vực theo dõi sau tiêm và cử cán bộ y tế theo dõi, chuẩn bị sẵn sàng phương án cấp cứu kịp thời đối với các trường hợp có phản ứng sau tiêm.

     Buổi tiêm chủng bổ sung vắc xin phòng Covid -19 mũi 1 cho học sinh khối 5 tại trường Tiểu học số 1 Phước Quang đã diễn ra an toàn.

     Việc tiêm phòng là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ: Vắc xin Covid -19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus corona nếu chúng xâm nhập vào cơ thể. Trong bối cảnh đại dịch Covid -19 vẫn diễn biến phức tạp, tiêm vắc xin là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ giúp ngăn ngừa khả năng bị bệnh nặng ngay cả khi đang nhiễm COVID-19.

     Ngày đầu tiên tiêm cho học sinh lớp 5, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ và đồng thuận từ các bậc phụ huynh. Đây là sự khởi đầu tốt đẹp cho kể hoạch tiêm chủng của nhà trường giúp các em học sinh sớm ổn định sức khỏe, tinh thần yên tâm học tập tại trường. Đây cũng là điều kiện để thầy và trò nhà trường yên tâm dạy và học trong trạng thái bình thường mới.


Tác giả: Trường TH Số 1 Phước Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 07 : 55