A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5/2022

Chúng ta đang sống trong không khí hào hùng của những ngày tháng 5 lịch sử. Tháng 5 gợi cho chúng ta nhớ về Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, là danh nhân văn hóa thế giới. Bác là người thầy thiên tài, người khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Bác là người ông, người cha vô vàn kính yêu của mọi người. Bác đã đi xa nhưng Người vẫn sống mãi trong công cuộc xây dựng và phát triển nền giáo dục nước nhà.

Nhân dịp kỉ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022), em xin giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học sinh cuốn sách viết về những câu chuyện vui đầy cảm động về Bác. Cuốn sách mang tên “Bác Hồ với các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam” do Đỗ Hoàng Linh và Văn Thanh Mai biên soạn được xuất bản từ Nhà xuất bản Thanh niên.

Cuốn sách ghi lại những sự kiện của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các quân, binh chủng quân đội, trong mọi sự kiện điều được Bác quan tâm hỏi thăm dặn dò kỹ lưỡng nhằm động viên, khích lệ tinh thần và chỉ ra những bài học quý cho các chiến sĩ. Bên cạnh đó cuốn sách còn được xem như  một quyển hồi ký của nhiều thế hệ chiến sỹ các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam nhắc về Bác với bao nhiêu kỷ niệm đẹp trong quá trình công tác, tiếp xúc với Bác.

Các tác giả Đỗ Hoàng Linh và Văn Thanh Mai biên soạn cuốn sách này với 304 trang gồm 2 nội dung lớn: Biên niên sự kiện của Chủ tịch Hồ Chi Minh với các quân, binh chủng quân đội nhân dân Việt Nam và Những kỷ niệm với Bác Hồ của các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam. Qua từng trang sách, người đọc cảm nhận được những tình cảm thiêng liêng mà các chiến sĩ đã dành cho Bác và ngược lại. Đối với các anh, một lần được gặp Bác là niềm hạnh phúc lớn lao thể hiện qua những kỷ niệm “Thật hạnh phúc khi được gặp Người”, “Những ngày đầu gần Bác”… và “Luôn có Bác trong tim” là động lực, là sức mạnh hành động, chiến đấu của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam để đi đến thắng lợi.

Hơn nữa, cuốn sách còn ghi lại những minh chứng xác thực trong việc Bác Hồ thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, bồi dưỡng, giáo dục cán bộ chiến sĩ ở tất cả quân, binh chủng khác nhau. Bác căn dặn “Các chiến sĩ phải không tự kiêu, không có cái bệnh làm quan cách mạng; Phải siêng năng: siêng nghe, siêng thấy, siêng đi, siêng nghĩ, siêng nói, siêng làm; Cầu tiến bộ luôn luôn, không lúc nào ngừng nghiên cứu, tự luyện, sửa chữa những khuyết điểm; Trung thành với những mục đích cách mạng: giữ cho nước nhà được độc lập, nòi giống được tự do”. Ngay cả khi đến lúc qua đời, trong Di chúc, Người còn không quên dặn dò Đảng và Nhà nước phải quan tâm đến thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và nhất là công ăn việc làm của bộ đội phục viên, chuyển ngành khi cuộc kháng chiến của ta hoàn toàn thắng lợi.

Cuốn sách “Bác Hồ với các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam” ngoài những câu chữ là tình cảm chứa chan giữa một vị lãnh tụ vĩ đại đối với các chiến sĩ Quân đội nhân dân. Nó góp phần khẳng định tấm gương đạo đức trong sáng, đẹp đẽ của Người dành cho mọi tầng lớp nhân dân, mọi thành phần dân tộc. Qua đó, chúng ta càng cảm nhận một cách thấu đáo hơn “Trái tim nhân ái mênh mông” của Bác Hồ kính yêu.

 Cuốn sách hiện đang có tại thư viện nhà trường với số ĐKCB: TK 3K5H/ 250. Kính mời quý thầy cô và các bạn học sinh hãy đến với thư viện Trường tiểu học số 1 Phước Quang để tìm đọc những cuốn sách hay viết về Bác Hồ nhé.

Buổi giới thiệu sách hôm nay đến đây là hết rồi, hẹn gặp lại các bạn trong buổi giới thiệu sách lần sau. Chúc quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh sức khỏe, có nhiều thời gian để đón đọc những cuốn sách hay, nhất là những cuốn sách về Bác Hồ kính yêu!

 


Tác giả: Thư viện Trường tiểu học số 1 Phước Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 74
Tháng 09 : 1.346